Từ hương vị, cách chế biến và nét đặc trưng riêng nên những quán xôi ở đây đều thu hút nhiều thực khách tìm đến.

Xem thêm: Đặt món ăn ngon 

bánh su kem chewy junior

1. Xôi Bùi Thị Xuân

Quán xôi được nhắc tới đầu tiên ở đây có lẽ là quán xôi chè Bùi Thị Xuân này. Từ một tiệm nhỏ bé và vài món xôi, chè đơn giản, trải qua 40 năm quán xôi chè này đã là một cửa hàng lớn và nổi tiếng được phần lớn người Sài Gòn biết đến. Món xôi, chè ở đây cực ngon với hương vị đậm đà và chất lượng. Ở đây, với đa dạng các món xôi, đặc biệt nhất phải kể tới là xôi gà và xôi xá xíu với phần thịt được ướp ngon và đậm đà. Đến đây, thực khách không chỉ thưởng thức xôi, mà còn nhiều món chè hấp dẫn và ngon không kém.

2. Xôi lá sen đường cô Giang

Muốn đánh giá món xôi có ngon hay không, ngoài đánh giá độ dẻo, ẩm của nếp, mà còn có hương thơm và vị bùi của xôi khi thưởng thức. Để tăng thêm hương thơm và độ bùi của xôi, người xưa đã dùng lá sen bọc bên ngoài. Hiện nay, sen dần ít đi nên tìm kiếm một quán xôi được gói bằng lá sen bên ngoài thì rất hiếm. May mắn thay, có một quán xôi trên đường cô Giang vẫn còn giữ được cách làm này. Xôi ở đây được bọc bằng lá sen bên ngoài, bên trong có thịt gà, tôm, ruốc, nước sốt,… Sau đó tất cả được đem đi hấp, nhờ đó mà xôi có hương thơm thoang thoảng của lá sen và vị bùi khi ăn.

3. Xôi xiêm

Đây là món xôi có nguồn gốc từ Campuchia, do đó nó khá lạ đối với người Việt. Những nguyên liệu làm nên món xôi này không xa lạ, nó gồm có đường thốt nốt, trứng gà và sầu riêng kết hợp cùng với nước cốt dừa làm dậy lên mùi hương và vị béo của xôi. Và hàng xôi nổi tiếng giữ đúng hương vị gốc  nằm ở khu chợ Campuchia trên đường Lê Hồng Phong quận 1.

Xem thêm: Đặt bánh ngon 

King Taiyaki

4. Xôi chợ bà chiểu

xôi gà bà Chiểu

Xôi thịt chợ Bà Chiểu

Nếu muốn ăn xôi thịt thì hãy đến chợ Bà Chiểu để thưởng thức. Xôi ở đây ngon, hương vị đậm đà lại còn nhiều thịt nữa chứ, chất lượng thì khỏi phải bàn ngon không tả nổi.

Xôi ở đây đa phần sử dụng lá chuối để bọc xôi, làm cho món ăn trở nên đẹp mắt và ngon hương. Chỉ từ 14-25k thôi là bạn đã sở hữu một gói xôi đầy thịt rồi đấy.

5. Xôi nhà xác

Xôi nhà xác, nghe có vẻ lạ lùng và đáng sợ, sở dĩ quán có tên như vậy là do xung quanh là những nhà tang lễ nên nó có tên lạ như vậy. Quán xôi ở đây thích hợp cho những bạn yêu thích món xôi mặn truyền thống. Xôi dẻo, với các nguyên liệu như chà bông, lạp xưởng, tôm khô thêm vào đó một chút hành trong bắt mắt.

Xem thêmLênh đênh thưởng thức hủ tiếu và bún riêu cua trên chợ nổi Cái Răng

 

 

5 quán xôi ở sài gòn nhất định phải thử
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY