Nếu như những món ăn vặt giới trẻ nổi gần đây như bánh tráng trộn, bánh mì nướng muối ớt, thì những món bánh dân dã khá quen thuộc vùng quê Việt Nam vẫn giữ vị trí qua những hàng xe dễ bắt gặp ngoài vỉa hè Sài Gòn hay muốn quay lại tuổi thơ.

  1. Bánh bò sữa nướng

Bánh có vị thơm béo của sữa thay vì cốt dừa truyền thống phần bột, bánh được làm chín bằng cách vào khuôn và thường được nướng trên bếp than. Các bạn có thể dễ thấy ở các xe ngoài vỉa hè, bạn có thể thấy ở Nam Kì Khởi Nghĩa

  1. Bánh tráng kẹp mạch nha

    Tổng hợp những món ăn vặt vừa ngon miệng vừa quay lại tuổi thơ ở Sài Gòn
              Tuổi thơ với mấy que kẹo mạch nha bạn còn nhớ?

Bạn cảm nhận mùi hương thoang thoảng, vị ngọt ngào của kẹo mạch nha. Sự kết hợp giòn rụm bánh tráng và vị béo của dừa nạo sợi, vị ngọt kẹo.

  1. Bánh da lợn

Bánh da lợn là bánh chuyên dùng cho . Bánh được làm từ bột, đường, dừa nạo với nhân bánh đậu xanh nghiền mịn. Có thể thêm sầu riêng trộn với nhân bánh để tạo vị hấp dẫn.

  1. Bánh kẹp (bánh tàn ong)

Hầu như mọi ngóc con hẻm Sài Gòn đều có mùi hương thoang thoảng của món bánh kẹp. Màu vàng nhạt đổ vào khuôn tròn có những ô vuông nhỏ như tổ ong. Bánh kẹp hay tàn ong nếu ăn khi vừa ra lò sẽ nóng và giòn thơm.

  1. Bánh ống lá dứa

Món bánh ống dân dã miền Tây ở những xe đẩy nhỏ gần ngã tư lớn như góc cách mạng tháng 8 vòng xoay Phù Đổng hay Phan Đình Phùng – Phan Đăng Lưu. Bánh ống đúc thơm nức mùi lá dừa và béo dừa ngào ngạt chiều tan tầm từ những gánh xe nhỏ như kéo bạn quay về tuổi thơ mà chỉ muốn mua vài chiếc.

Tổng hợp những món ăn vặt vừa ngon miệng vừa quay lại tuổi thơ ở Sài Gòn
Những ống bánh lá dừa nho nhỏ mà thơm nức cả một góc ngã tư
  1. Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt khác với bánh bò sữa nhưng vẫn mang lại hương vị đậm đà, ngọt ngào. bánh bò thốt nốt nguyễn sơn với những ổ bánh béo ngậy có nước cốt dừa phủ lên còn giao hàng tận nơi cho các bạn nữa.

Với vài ngàn có được những thức bánh quen thuộc mà đậm vị ngon cho bạn thưởng thức.

Bài viết liên quan:

Lợi ích tuyệt vời thốt nốt cho mẹ và bé

 

Tổng hợp những món ăn vặt vừa ngon miệng vừa quay lại tuổi thơ ở Sài Gòn
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY