Nội dung bài viết
  1. Ý tưởng nhen nhóm

Cách xưng hô “tiểu nhị” ” tỷ tỷ”” tưởng chừng chỉ có trong phim kiếm hiệp thời xưa, nay nó có mặt ở quán ăn Hoa Sơn Tửu Lầu nằm trên đường Nguyễn Thị Nhỏ quận 11. Quán ăn này nơi gặp gỡ cho những ai yêu thích và hâm mộ truyện kiếm hiệp của các tác giả nổi tiếng như Kim Dung, Ngô Thừa Ân,…

Xem thêm: Đặt trà sữa, giao hàng nhanh 

trà sữa hoa hướng dương

Khi đặt chân đến quán ăn Hoa Sơn Tửu Lầu, bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên và thích thú trước phong cách của quán ăn này. Thực khách có thể cảm nhận được mình đang hóa thân vào nhân vật nào đó trong bối cảnh kiếm hiệp ngày xưa.do-nuong-1

” Tỷ Tỷ ( Hảo hán) dùng món gì” là câu nói quen thuộc của các cô nương xinh đẹp thướt tha, với dáng điệu thục nữ, yểu điệu mặc trên mình bộ đồ cổ trang khi bước vào quán ăn này.

Xem thêm: Đặt món ăn, giao hàng nhanh 

cơm tấm cali

Ý tưởng nhen nhóm

Chủ quán ăn Hoa Sơn Tửu Lầu là Phan Minh Thông, vì quá đam mê với các phim của Kim Dung như Tiếu Ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu, Ỷ thiên đồ long ký,… nên đã nảy sinh ra ý tưởng làm một quán ăn độc đáo và đã biến nó thành sự thật. Anh Thông đồng thời mong muốn tạo cho thực khách một không gian mới lạ, để thực khách đến đây cùng nhau ăn uống một cách thoải mái với tâm trạng vui vẻ và bàn luận chuyện trên trời dưới đất một cách sống động nhất.

Toàn bộ không gian quán được trang trí giống với các tửu điếm trong phim với những hình vẽ hoa đào, đèn lồng, bảng hiệu bằng gỗ đặc trưng,… Đặc biệt hơn khi các món ăn ở đây đều chuyển qua trên của các món ăn trong phim kiếm hiệp.  Từ bảng thực đơn, quán đã chuyển thành cái tên vui theo phong cách kiếm hiệp là Ẩm thực chân kinh với nhiều món ăn hấp dẫn Nước mắt Cô Long (bò đẫm lệ), Tịch tà kiếm phổ (xúc xích Đức), bát thảo tầm xà (cánh gà chiên bơ). Thức uống ở đây được uống trong bát sành và vò rượu thay vì uống trong ly, lon, chai. Nhiều thức uống có tên như Nữ nhi hồng (Sài Gòn đỏ), Trúc Diệu Thanh (Sài Gòn xanh), Phục hổ Tửu Bạch (Tiger Bạc),… Giá tính tiền ở đây cũng giống như xưa được tính bằng quan, 1 quan tương đương với 1 nghìn đồng. Các món ăn ở đây giá từ 69 quan đến 89 quan một món.

Xem thêm: Đặt món ăn, giao hàng nhanh 

gà lên mâm

Ngoài ra, quán ăn này có có các trò chơi thử thách đối với thực khách liên quan đến các bộ phim kiếm hiệp. Khách tới quán bốc thăm một câu đố và trả lời, nếu trả lời đúng thực khách sẽ được miễn phí món ăn đó. Ngược lại, thực khách có thể hỏi ngược lại chủ quán một câu hỏi nếu chủ quán trả lời sai cũng phải trả tiền cho món ăn đó.

Quán Hoa Sơn Tửu Lầu mở của từ lúc 5h chiều tới 0h. Khoảng thời gian này thích hợp cho các bạn trẻ tìm một nơi mới lạ, cổ trang để thưởng thức các món ăn cùng bạn bè.

Xem thêm: Đến Huế hãy thử những món ăn vặt này

Trải nghiệm quán ăn phong cách kiếm hiệp ở Sài Gòn.
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY