Trà sữa trân châu đã thành thức uống quen thuộc của giới trẻ. amthuc24.net hôm nay chia sẻ hai công thức làm trân châu tại nhà đơn giản cho các tín đồ trà sữa lăn vào bếp nè. Không khác gì mấy ngoài hàng đâu.

  1. Trân châu cacao

Trân châu cacao với màu sắc đen và thơm ngon như ngoài hàng dễ làm hơn bạn tưởng

Nguyên liệu:

200g bột năng

Bột gạo

Bột cacao

Cách làm

Bước 1: Cho bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô lớn, cho nước vào từ từ và trộn đều. Nếu nước cho hơi nhiều, bột nhão thì thêm bột năng để đảm bảo rằng độ mịn, dẻo.

Cách làm trân châu dai dai tại nhà đơn giản

Bước 2: Nhào bột cho đến khi thành một khối mịn và dẻo thì bạn vo bột thành những viên tròn để ra mặt phẳng sạch như dĩa, mâm đừng cho dính nha. Có thể bạn cho thêm bột năng rải lên trong quá trình nặn để bột không dính hay khô.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, bạn có thể chuẩn bị trong lúc nặn để tiết kiệm thời gian. Khi nước đã sôi, thả các hạt trân châu vào luộc với lửa vừa. Đợi khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh chuẩn bị sẵn.

Như vậy là bạn có ngay trân châu tha hồ uống trà sữa nhà làm nha. Bạn cũng có thể dùng nước đường khi luộc hay bảo quản nếu dùng không hết để vị ngọt thấm trong từng hạt.

Trân châu đen đã quá quen thuộc thì trân châu trắng xuất hiện gần đây cũng được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài hay là độ dòn sựt của nó. Trân châu trắng cùi dừa lại thêm vị đậm đà, béo ngọt.

  1. Trân châu trắng cùi dừa

Nguyên liệu:

100g dừa tươi

200g bột năng

Nước sôi

Cách làm

Bước 1:

Cho bột năng vào tô với khoảng 1.5 chén nước sôi vào. Chờ bớt nóng thì nhào cho đến khi hòa quyện . Nhào cho đến khi ấn tay xuống thấy bật lên, không in ngón tay lên.

Bước 2:

Dừa tươi nạo vỏ, cạo cơm dừa, rửa sạch, thái hạt lựu (không nên thái quá to vì khó nặn hạt)

Bước 3: Bột đã mịn, dừa cũng thái hạt lựu xong là bắt đầu nặn hạt. Lấy một phần bột, cho một hạt dừa vào giữa và bọc lại, vo tròn. Làm như vậy cho đến khi hết bột, hết dừa nên bạn cân nhắc để vừa vặn nhe.

Cách làm trân châu dai dai tại nhà đơn giản
Các bạn nhớ cân đối để trân châu không quá to nhé

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước sôi, có thể bắc lên bếp từ khi nặn nếu bạn làm nhanh. Khi nước sôi, bạn thả trân châu vào với lửa vừa cho đến khi hạt nổi lên thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh chuẩn bị sẵn để trân châu dẻo, không dính nhau.

Trân châu có màu trong, dẻo và thơm, khi ăn có vị béo bùi của dừa. Qua lớp bột dẻo đến ngay dừa rắn béo ngậy thơm.

Có sẵn trân châu rồi, bạn còn có thể gọi trà sữa âm 18 độ giao hàng tận nơi những ly trà sữa Đài Loan thơm ngon cùng trân châu tại nhà. Trải nghiệm khá thú vị nhỉ?

Cách làm trân châu dai dai tại nhà đơn giản
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY