Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà

  97
  mứt bưởi mật ong

  Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà – Những ngày mùa đông, chỉ cần sơ xuất nhỏ bạn cũng có thể nhiễm lạnh rồi viêm họng hay ho khan. Việc sở hữu trong nhà một hũ mứt bưởi mật ong trị ho là điều cực kỳ cần thiết. Vì thế, đây là một trong những công thức nấu ăn món healthy tốt cho sức khỏe bạn nên ghi lại. Mứt bưởi mật ong sóng sánh màu hổ phách, thơm thơm mùi vỏ bưởi, vị ngọt kết hợp với vị hơi the the của tinh dầu bưởi vô cùng dễ chịu.

  Nếu bạn muốn biết thêm những kiến thức về ẩm thực và sức khỏe, bạn có thể truy cập website Anuong24h.info để có thêm kiến thức nhé!

  Summary
  recipe image
  Recipe Name
  Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà
  Published On
  Preparation Time
  Cook Time
  Total Time
  Average Rating
  51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
  Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà
  5 (100%) 1 vote
  Print Recipe
  Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà
  Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà - Những ngày mùa đông, chỉ cần sơ xuất nhỏ bạn cũng có thể nhiễm lạnh rồi viêm họng hay ho khan
  Prep Time 30 phút
  Cook Time 30 phút
  Passive Time 60 phút
  Servings
  người
  Ingredients
  • 1 trái bưởi
  • 50 ml mật ong
  • 250 g đường phèn
  Prep Time 30 phút
  Cook Time 30 phút
  Passive Time 60 phút
  Servings
  người
  Ingredients
  • 1 trái bưởi
  • 50 ml mật ong
  • 250 g đường phèn
  Instructions
  1. Bưởi gọt vỏ, lấy phần vỏ xanh bên ngoài thái sợi. Cho vỏ bưởi thái sợi vào tô, them 1 thìa muối bóp kỹ cho phần dần bưởi ra bớt.
   Bưởi gọt vỏ
  2. Xả vỏ bưởi dưới vòi nước lạnh sau đó tiếp tục bóp muối và xả nước khoảng 2 – 3 lần. Tiếp theo bạn cho vỏ bưởi đã rửa kỹ ngâm vào âu nước muối pha sẵn chừng 3 tiếng.
   Xả vỏ bưởi
  3. Múi bưởi bóc vỏ bỏ hạt. Sau 3h đổ ra rổ cho ráo nước. Cho vỏ bưởi, múi bưởi, đường phèn vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa.
   Múi bưởi bóc vỏ bỏ hạt
  4. Thỉnh thoảng đảo sơ để cho phần bưởi thấm đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa. Khi phần nước bưởi cạn bớt khoảng 1 nửa so với ban đầu, thì đổ mật ong vào. Ninh tiếp khoảng 20 phút. Khi phần vỏ bưởi chuyển sang màu vàng hổ phách, sợi bưởi trong là được. Tắt bếp để cho mứt bưởi nguội hoàn toàn.
   Đun sôi vỏ bưởi
  5. Bảo quản trong hũ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Những ngày mùa đông, chỉ cần sơ xuất nhỏ bạn cũng có thể nhiễm lạnh rồi viêm họng hay ho khan. Việc sở hữu trong nhà một hũ mứt bưởi mật ong trị ho là điều cực kỳ cần thiết. Mứt bưởi mật ong sóng sánh màu hổ phách, thơm thơm mùi vỏ bưởi, vị ngọt kết hợp với vị hơi the the của tinh dầu bưởi vô cùng dễ chịu.
   mứt bưởi mật ong
  Recipe Notes

  Cuối tuần rồi, thay vì lê la đến những quán nhậu ngon Hà Nội, bạn có thể nấu tại nhà món này để dành ăn mỗi khi nhàn rỗi, tránh xa mọi bệnh tật nhé! Chúc bạn thành công với Hướng dẫn cách làm mứt bưởi mật ong tại nhà này.

  Share this Recipe

  LEAVE A REPLY