Hướng dẫn cách làm Trân châu hoa đậu biếc
Hướng dẫn cách làm Trân châu hoa đậu biếc – Để có món thức uống ngon thì không thể thiếu những loại topping ngon miệng, đặc biệt là trân châu
Servings Prep Time
3người 30phút
Cook Time Passive Time
30phút 60phút
Servings Prep Time
3người 30phút
Cook Time Passive Time
30phút 60phút
Ingredients
  • 10g bột rau câudẻo
  • 130g Đườngtrắng
  • 15g hoa đậu biếc
  • 3g bột rau câugiòn
  • 150ml Dầu ăn
Instructions
  1. Trộn 10gr rau câu dẻo vào 130gr đường cát cho hòa quyện. Nấu 500ml nước rồi cho 3gr rau câu giòn vào khuấy tan, tiếp theo cho hỗn hợp đường rau câu dẻo vào, khuấy liên tục cho tan hết rau câu.
  2. Hãm 15gr hoa đậu biếc với 100ml nước sôi là ta đã có trà hoa đậu biếc. Đổ 100ml trà đậu biếc vào nồi rau câu trộn đều, đến khi sôi rồi tắt bếp và rót vào chai nhựa sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở, hoặc bạn có thể dùng chai tương ớt rửa sạch cũng được)
  3. Chuẩn bị 1 tô lớn nước lạnh, sau đó đổ 150ml dầu ăn vào. Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu đậu biếc.
  4. Sau khi bắt xong hạt trân châu, rửa sạch trân châu với nước lạnh để thu được phần trân châu hoa đậu biếc thành phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn ngâm trân châu trong nước đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng được 2-3 ngày nhé. Trân châu hoa đậu biếc dai dai với màu xanh đẹp mắt có thể dùng làm topping trà sữa hoặc trà hoa đậu biếc đều rất ngon nè.
Recipe Notes

Chúc bạn thành công với Hướng dẫn cách làm Trân châu hoa đậu biếc này!

Summary
recipe image
Recipe Name
Hướng dẫn cách làm Trân châu hoa đậu biếc
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Hướng dẫn cách làm Trân châu hoa đậu biếc
Bình chọn bài viết