Mắm tôm là gia vị đặc biệt, tạo ra nhiều món ăn ngon. Nhưng mùi nồng mắm tôm không phải ai cũng có thể chịu được. amthuc24.net mách bạn vài bí quyết giảm bớt mùi mắm tôm.

  1. Chưng mắm trước khi ăn

Chưng mắm là cách giảm bớt mùi mắm tôm đặc trưng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vì có nhiều người không ăn mắm tôm sống được, dễ bị mắc bệnh tả hay đau bụng.

Mắm tôm chưng diệt hết vi khuẩn mà còn làm món ăn thơm ngon, nhất là phù hợp vào những ngày lạnh muốn ăn bún đậu chấm mắm tôm chưng nóng hổi thì đúng bài.

  1. Lọc mắm

Với những món ăn . bạn đun cho thêm nước lọc bớt pha loãng mắm ra sẽ bớt mùi.

Lọc còn giúp bỏ đi những sạn và chất cặn nữa. Món mắm lọc thường dùng cho những món ăn như giả cầy, bún riêu,bún đậu mắm tôm,… Nấu lấy nước những món ăn, lấy ít nước dùng khi sôi hòa tan cùng mắm tôm, lọc qua rây lấy nước, bỏ cặn nấu cùng nước dùng sẽ giảm bớt mùi nồng của mắm hơn là bạn dùng nguyên chất ướp.

  1. Pha với rượu trắng

Rượu trắng không những làm giảm mùi hôi thịt bò mà còn có tác dụng giảm nồng mắm tôm. Cho chút rượu trắng vào mắm tôm khuấy đều nhanh tay bạn thấy bọt và mùi nhẹ hơn.

giảm mùi mắm tôm

Vậy là từ nay không cần khỏi lăn tăn với mùi đặc trưng của mắm tôm rồi, bún đậu a vừng còn giao hàng tận nơi cho các tín đồ mắm tôm, bún đậu.

3 mẹo giảm bớt mùi nồng mắm tôm
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY