Phi tỏi chỉ cần một phút lơ đãng có thể sẽ chuyển từ màu vàng thơm ngon thành màu nâu với mùi vị cháy khét.

Thường mình sẽ nghe tiếng xèo xèo sau khi để tỏi vào chảo dầu nóng trong quá trình phi thơm. Nhưng với bí kíp của những đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên hi sinh nghe tiếng xèo thần thánh ấy bằng việc để tỏi vào dầu phi trong lúc chảo nguội sẽ cho bạn món tỏi phi vàng ươm và thơm ngon hơn.

Với mẹo nhỏ ấy, quá trình hành phi sẽ diễn tiến theo dạng này. Những giây đầu tỏi và dầu trong chảo nguội, tỏi sẽ ngấm dầu và giải phóng hương vị vào dầu khi chảo nóng.

Bạn đảo đều vì quá trình chuyển vàng rất nhanh, chỉ cần lơ đãng là hỏng ngay chảo tỏi phi đấy. Khi độ vàng đạt đến hoặc nhạt hơn ý bạn muốn thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho đến khi dầu ngừng sôi, màu vàng dừng chuyển.

bí kíp phi tỏi tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết

Không nên để đến khi vàng đậm rồi mới tắt bếp vì bạn phải trừ hao việc dầu còn sôi, tỏi chuyển thêm màu đậm một tông nữa nhé.

Để muốn thơm ngon, tươi mới thì khi nào dùng bạn hãy phi. Còn nếu bạn muốn dùng tỏi phi khô thì dùng giấy thấm dầu để lọc và bỏ vào hũ thủy tinh bảo quản dùng dần bạn nhé.

amthuc24.net rất vui khi những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn có thêm những món ăn ngon chiêu đãi người thân, bạn bè bạn nhé!

 

Bí kíp phi tỏi tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY