Sò huyết là loại hải sản được ưa thích vì độ ngon và những dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe chúng ta. Muốn có một món sò ngon thì công đoạn chọn lựa, chế biến làm sạch sò cũng khá cần thiết. Hôm nay amthuc24.net mách bạn một vài mẹo sơ chế sò huyết sạch bụi bẩn cực dễ làm này nè.

  1. Cách chọn sò huyết:

Sò huyết nên chọn loại há lưỡi ra ngoài, vì đó là những sò còn tươi, khi cầm lên thấy nặng tay. Không nên chọn sò quá nhỏ khi nấu sẽ teo, sò lớn thịt sẽ dai. Nếu không có thời gian chọn từng con thì bạn nên ngửi mùi những con chưa há miệng. Nếu nghe mùi hôi thì không nên mua vì sò đó không tươi đâu.

  1. Hai cách làm sạch sò huyết đơn giản:

  • Cách 1: Ngâm nước vo gạo

Cũng như ốc, nước vo gạo sẽ là môi trường tốt làm sạch và lấy hết chất bẩn có trong ốc, sò, các loại hải sản nhanh chóng mà lại dễ tìm. Bạn có thể cắt thêm vài trái ớt để tăng thêm hiệu quả.

mẹo sơ chế sò huyết sạch bụi bẩn dễ làm

Nên ngâm trong khoảng 1-2 tiếng để sò nhả hết những bụi bẩn, nhả hết bùn đất. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà sạch vỏ sò và rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

  • Cách 2: Dầu mè và muối

Ngâm sò huyết với thau nước sạch có thêm vài giọt dầu mè cũng là cách để làm sạch bụi, nhả hết chất bẩn ra. Nếu chỉ lấy phần thịt nấu thì sau khi tách vỏ thì xát muối sẽ làm giảm độ nhờn.

Với hai cách sơ chế sò huyết sạch bụi bẩn cực dễ làm sẽ cho bạn những con sò để chế biến ra những món ăn ngon chiêu đãi cả nhà. Hãy nắm bí kíp để làm giàu thêm vốn kiến thức nội trợ của bạn.

amthuc24.net chúc các bạn áp dụng và đảm đang hơn với những mẹo vặt hay này nhé!

 

Một vài mẹo sơ chế sò huyết sạch bụi bẩn cực dễ làm
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY