Mỗi khi cắt hành tây luôn làm cho các bạn đều sợ vì tính cay mắt. Và sau đây amthuc24.net sẽ mách bạn tổng hợp những mẹo cắt hành tây không lo cay mắt.

  1. Dùng con dao thật bén

Dùng dao bén để cắt nhanh gọn phần thịt hành tây, có như thế sẽ giúp bạn dứt khoát trong quá trình cắt tránh tiết ra chất gây cay mắt.

  1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là quá trình nhằm đánh lừa thị giác, tạo điều kiện thở bằng miệng, giảm bớt sự tập trung cho đôi mắt.

  1. Bật quạt bên cạnh

Luồng gió của quạt sẽ giúp cho những tinh chất của hành tây bay xa khỏi mắt nhằm hạn chế cay mắt khi cắt hành tây.

  1. Bỏ hành tây vào tủ lạnh

Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt trong vòng 10-15 phút bạn cứ yên tâm vì không còn cay mắt đâu vì các tế bào trong hành tây làm lạnh phản ứng chậm trong quá trình cắt.

Tổng hợp những mẹo cắt hành tây không lo cay mắt
Có thể lột vỏ trước 30 phút hoặc để nguyên rồi bỏ vào tủ lạnh
  1. Dùng nước

Hành tây khi cắt thì ngâm vào nước rồi cắt tiếp sẽ làm cho giảm lưu huỳnh trong hành tây, hạn chế cay mắt. Vì thế, bạn nên chuẩn bị một chậu nước để nhúng hành tây sau mỗi lần cắt. Tuy có hơi cực công nhưng cũng là một mẹo cắt hành tây không cay mắt đấy.

  1. Thắp nến

Đặt một ngọn nến gần thớt chỗ bạn cắt, lượng nhiệt tỏa ra từ nến sẽ rút bớt lượng lưu huỳnh trong hành tây.

  1. Giấm

Hòa tan giấm nước theo tỉ lệ 1:1 rồi phun sương lên thớt để ngăn chặn lượng lưu huỳnh tròn hành tây. Nếu hỗn hợp không hiệu quả thì bạn dùng giấm nguyên chất phun lên thớt nha. Tuy vậy, giấm sẽ làm mất hương vị hành tây khi qua nấu nướng. Nếu bạn là người cầu kỳ trong món ăn thì cách này bạn không nên dùng.

Với những mẹo giảm bớt cay mắt khi xắt hành tây amthuc24.net chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có được những mẹo hay về kiến thức nội trợ.

Quảng cáo: Gà Nướng Ò Ó O ưu đãi đặc biệt trên DeliveryNow.vn

 

 

Tổng hợp những mẹo cắt hành tây không lo cay mắt
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY