1. Đối xử với khách hàng hơn cả một “thượng đế”

Một khi khách đã lựa chọn vào nhà hàng của bạn thì ai cũng đều muốn được đón chào một cách nồng nhiệt và hết lòng.

Trước khi bạn muốn khách nhớ tới mình đầu tiên hãy tìm hiểu và nhớ tới khách hàng của nhà hàng trước từ những chi tiết nhỏ nhất như: tên khách hàng, những thói quen ăn uống khi dùng dịch vụ ở nhà hàng của bạn… rồi rộng hơn có thể là: nơi họ sống, làm việc, vui chơi, họ lái loại xe gì.

Trong kinh doanh nhà hàng, biết rõ thực khách của là cách có được trái tim của khách một cách dễ dàng nhất, bạn có khả năng bán đắt hàng hơn, bạn có thể gợi ý cho khách những món với mức giá cao hơn.

2. Dây chuyền làm việc khoa học và buộc phải nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt

Cùng tham khảo quy trình làm việc trong kinh doanh nhà hàng dưới đây:

a, Chuẩn bị đủ và sẵn sàng trước khi khách đến:

Trước khi mở cửa hàng, nhà hàng của bạn phải chuẩn bị chén dĩa, muỗng đũa… sẵn sàng để tiếp đón khách của bạn. Thêm vào đó xếp đặt, kê lại bàn ghế thật ngay ngắn, trải khăn trải bàn, bày trí bình hoa hay các vật dụng decor theo đúng vị trí tiêu chuẩn mà nhà hàng quy định.

b, Khâu đón tiếp khách hàng

Lễ tân phải phối hợp với nhân viên phục vụ khi khách vào nhà hàng để đón tiếp một cách chu đáo nhất.

Nếu khách đã đặt bàn thì nhân viên tiếp tục hỏi và xác nhận lại thông tin dùng để đặt bàn như: hỏi tên, số mobile, số lượng bàn.

Phan mem quan ly ban hang FoodyPOS - 9

c, Hướng dẫn khách đến địa điểm ngồi và tiếp nhận gọi món

Sau khi xác nhận thông tin với khách hàng, nhân viên phục vụ sẽ hướng dẫn khách vào vị trí bàn của họ.

Nhà hàng của bạn cần dùng table/smartphone để tiếp nhận order với ứng dụng quản lý nhà hàng không những để quy trình phục vụ khách trở nên hiệu quả hơn mà việc kinh doanh nhà hàng cũng dễ dàng phát triển.

d, Chế biến đúng order và lên món chính xác

Sau khi có được order của khách thì khu vực bếp cần xử lý các món một cách nhanh chóng và chế biến đúng như đặt món của khách.

Ngoài ra, nhân viên phục vụ cần kiểm tra lại để phục vụ chính xác cho khách đã order món đó.

Mọi nhân viên nhà hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt và phải luôn có một thái độ phục vụ thân thiện nhất với khách hàng.

3. Trang trí cửa hàng thật bắt mắt

Bài trí đẹp giúp khách hàng trải nghiệm những món ăn ngon hơn, do vậy cách trang trí một không gian đẹp bên trong kết hợp với những đồ nội thất là yếu tố vô cùng trọng yếu trong kinh doanh nhà hàng để tạo cho thực khách có cảm giác thoả man hơn, ngon miệng hơn khi đến với nhà hàng.

Bạn có thể đi theo một số phong cách thiết kế như: phong cách châu âu sang trọng với tông màu trung tính, phong cách vintage với các gam màu ưu việt hòa quyện với nhau…

Thêm vào đó thì không gian gian bếp cũng là khu vực vô cùng rất cần thiết, phải đủ rộng để phân chia các khu tính năng hợp lý và đảm bảo không có sự chồng chéo về mặt công năng.

=> Xem thêm: Một số nhà cung cấp phần mềm quản lý được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng

Các “chiêu” kinh doanh nhà hàng năng suất cao không phải ai cũng biết
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY