Hướng dẫn cách cắt thịt heo 2 đầu da tại nhà – Khi nấu ăn, thịt heo 2 đầu da – món đặc sản Đà Nẵng là một trong những món khó sơ chế nhất nếu bạn không biết cách làm. Bài viết này amthuc24.net sẽ hướng dẫn các bạn làm thịt heo 2 đầu da chi tiết nhất.

Các món ăn từ thịt heo 2 đầu da

Thông thường, thịt heo 2 đầu da là một trong những loại thịt heo đắt nhất, thường dùng để làm thịt luộc cuốn bánh tráng, thịt luộc chấm mắm tôm, thịt khìa (miền tây) ăn rất ngon và hấp dẫn.

Có nhiều người luộc thịt heo 2 đầu da, sau đó cuốn với bánh tráng và ăn với dưa leo và cà rốt, chấm mắm tôm là hết sảy luôn đó.

Thịt luộc 2 đầu da mắm tôm Huế
Thịt luộc 2 đầu da mắm tôm Huế

Mẹo chọn thịt heo 2 đầu da

Thịt heo 2 đầu da là phần thịt đùi heo, là phần thịt dày nhất trên cơ thể của heo, vì thế đây là phần thịt khó cắt và thái nhất. Khi ra chợ mua thịt heo 2 đầu da, bạn nên lựa chọn những miếng nạc đùi nhiều, ít da để chất lượng thịt được ngon hơn. Bạn nên nhờ người bán thịt chặt ra khổ thịt khoảng từ 3cm – 5cm thôi.

Cách cắt thịt heo 2 đầu da thủ công

Cắt thịt heo 2 đầu da là một việc không hề dễ dàng chút nào. Để cắt thịt heo 2 đầu da hiệu quả, bạn cần luộc trước thịt heo sao cho chín đều, lưu ý không để thịt heo quá chín, mềm nhũn ra ăn sẽ không còn ngon nữa.

Một mẹo để cắt thịt heo 2 đầu da dễ dàng đó là không để miếng thịt bị cong quá nhiều khi luộc. Nếu bạn để miếng thịt quá cong, việc cắt từng miếng sẽ rất khó khăn, lúc đó chỉ còn cách sử dụng máy cắt thịt là vừa nhanh vừa hiệu quả thôi.

Nếu như cắt thịt heo 2 đầu da bằng tay, đầu tiên bạn cần phân miếng thịt ra thành từng đoạn sao cho đoạn đó càng thẳng càng dễ cắt, sau đó cắt phần mỡ thừa dư ra ở đầu miếng thịt chỗ cong tròn.

Thịt heo 2 đầu da không bao giờ dễ cắt
Thịt heo 2 đầu da không bao giờ dễ cắt

Bạn cần dùng một con dao to và càng bén càng tốt (không phải dao chặt thịt mà là dao thái thịt nhé) và một cây gắp để cố định cho dễ cắt và cắt cho đều. Bạn cắt thịt heo 2 đầu da bằng cách dùng cây gắp cố định ở phần cần cắt, sau đó dùng dao cắm vào ngay giữa phần thịt, cắt xuống hết phần thịt trước, sau đó mới cắt đến phần mỡ để tránh cắt miếng thịt và mỡ không đều với nhau.

Nếu bạn muốn cắt thịt heo 2 đầu da thật đều, bạn nên dùng một con dao nhỏ để chia phần thịt ra bằng cách đánh dấu những vết cắt nhỏ trên miếng thịt, sau đó mới dùng dao thái cắt phần đó cho thật đều.

Một mẹo nữa để cắt thịt heo 2 đầu da hiệu quả đó là sử dụng kéo chuyên dụng để cắt thịt. Điều này đòi hỏi bạn phải chọn miếng thịt mỡ ít dày tí, sau đó cho kéo cắt hai phần mỡ trước khi dùng dao thái tách thành những miếng thịt heo 2 đầu da thật đều.

Cách cắt thịt heo 2 đầu da bằng lạt

Dân gian cũng có một cách cắt thịt heo 2 đầu da hiệu quả đó là dùng bọc nilong quấn tròn miếng thịt (phần mỡ ở ngoài, phần thịt ở trong), sau đó buộc với lạt sao cho càng chặt càng tốt.

huong-dan-cach-thai-thit-hai-dau-da-1472995937

Sau đó cho thịt luộc với nước sôi cho thật mềm, cuối cùng dùng dao thái thịt thái ra từng miếng nhỏ sao cho vừa ý. Nhược điểm của cách này là khi bạn luộc thịt với lạt buộc chặt thì thịt heo dễ bị nhũn và mềm ăn không ngon.


Với 2 cách thái thịt heo 2 đầu da thủ công này chắc chắn bạn sẽ cắt được những miếng thịt heo 2 đầu da vừa ý. Tuy nhiên để tiết kiệm tốc độ mình khuyên bạn nên mua máy cắt và sử dụng ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian và làm cho bữa ăn trong nhà ngon hơn.

Từ khóa tìm kiếm trên Google: thịt heo 2 đầu da, thit heo 2 dau da, thịt heo hai đầu da, thit heo 2 dau da, thịt heo 2 da, cách làm thịt heo 2 đầu da, thái thịt lợn 2 đầu da

Hướng dẫn cách cắt thịt heo 2 đầu da tại nhà
5 (100%) 1 vote

1 COMMENT

LEAVE A REPLY