Kinh doanh quán nhậu được đánh giá là một trong những cách dễ mang về lợi nhuận nhất và cao nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vậy thì kinh doanh quán nhậu cần những gì?

Vốn mở quán nhậu

Thường vốn mở quán nhậu có chênh lệch khá cao tùy theo quy mô như thế nào sẽ tương ứng với số tiền cần có, các quán nhậu vừa và nhỏ thường giao động ở khoảng 100 – 300 triệu đồng.

Mặt bằng, quy mô và các vật dụng thiết yếu sẽ chiếm tỷ trọng vốn lớn nhất khi bắt đầu kinh doanh quán nhậu. Để giảm đi tối đa chi phí ban đầu bạn cần có kế hoạch và sự chuẩn bị dài hạn trong việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Nên nghiên cứu, rà soát thật kỹ khu vực mục tiêu và tham khảo thật nhiều mặt bằng khác nhau tại nhiều địa điểm để có giá tốt.

Bên cạnh đó, các trang thiết bị cũng không cần sắm mới khi vốn liếng còn eo hẹp, thu mua lại các trang bị của những quán chuẩn bị đóng cửa là một hướng đi hiệu quả và tiết kiệm.

+ Vật dụng bếp: Thực sự những vật dụng này dù sắm mới cũng không mang lại quá nhiều khác biệt, bởi món quán ngon hay dở phần lớn tùy thuộc vào tay nghề đứng bếp và chất lượng nguyên vật liệu.

+ Bàn ghế: Thu mua lại các loại bàn ghế gỗ từ những quán sắp đóng cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Không nhất thiết bạn phải mua toàn bộ bàn ghế cũ từ một quán, hãy mua có chọn lọc và áp dụng trên nhiều quán để có được những bộ còn mới và tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lựa bàn ghế nhựa với ưu điểm giá rẻ và “cơ động”, dễ dàng thu dọn khi “đồng chí Hải” xuống phố dọn dẹp vỉa hè.

+ Chén bát, muỗng đũa, ly tách: Mua tận xưởng sản xuất là lựa chọn hoàn hảo nhất!

+ Đèn điện: Khi kinh doanh quán nhậu ánh sáng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút khách. Vì “khách nhậu ” có nhu cầu tìm kiếm đến các quán vào buổi tối, vào lúc trời đã nhá nhem như thế này họ như những con thiêu thân mất phương hướng bị cuốn hút và bay phía luồng sáng. Sử dụng nhiều bóng đèn tiết kiệm điện thay vì một vài bóng đèn điện để tăng thêm độ sáng và giảm thiểu chi phí tiêu thụ năng lượng.

Nhân viên

Tất cả phải được training kỹ lưỡng từ phục vụ đến giữ xe trước ngày khai trương để khi mở quán có thể bắt đầu làm việc ngay mà không bị bở ngỡ.

Đầu bếp chính là linh hồn của cửa hàng nhậu, quyết định thành bại nằm trong nay người đứng bếp, thường chủ quán sẽ là chịu trách nhiệm phần nấu ăn nhưng nếu tự cảm thấy tay nghề chưa đủ cứng, đừng tiếc tiền hãy một đầu bếp có tay nghề bởi 60% khách hàng quay lại quán vì hương vị của món ăn.

Menu

Dựa vào quy mô và đối tượng khách hàng để thiết kế menu, giá cả cho hợp lý với “ngân sách” khách đi nhậu. Để chuyển đổi khách vãng lai thành thực khách thân thiết, bắt buộc menu của cửa hàng phải có điểm riêng, có thể bắt nguồn từ tên gọi, cách pha chế hoặc tạo ra được sự độc đáo mà những quán còn lại không có

Thiết kế một menu món quán dễ hiểu và logic cũng giúp cho quá trình phục vụ và order diễn ra trơn tru và ít xảy ra sai sót hơn, thường các thực phẩm sẽ được phân loại theo cách thức chế biến như: chiên, hấp, xào, nướng, lẩu hoặc theo nguyên liệu chính của đồ ăn như: Bò, heo, gà, vịt, hải sản, ốc, rau quả, v…v…

 

Thu hút

Bố trí thêm các hoạt động giải trí nhằm tạo sự náo nhiệt cho quán như màn hình chiếu để xem bóng đá, hát karaoke hoặc một thủ pháp tiết kiệm chi phí hơn chính là sử dụng “vòng xoay sát phạt”

Người Việt vốn có tâm lý đám đông, không cần biết chất lượng ra sao miễn đông thì sẽ thôi thúc được hành động “vào thử” của họ. Vì vậy, nên áp dụng chương trình giảm giá trong 7 ngày đầu mở quán, mời toàn bộ bạn bè mà bạn có đến ủng hộ để tạo hiệu ứng đám đông. Nếu bạn có nhiều chi phí hãy áp dụng ngay chiến lược “thuê” người đến nhậu trong tháng đầu tiên để tiếp tục giữ hiệu ứng.

Quản lý

Với thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc hiện nay, hầu như “hiếm” có quán nhậu nào còn sử dụng mánh khóe quản lý bằng sổ sách. Quản lý quán nhậu bằng phần mềm tính tiền được ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về quản lý phát sinh khi kinh doanh quán nhậu.

Phần mềm tính tiền quán nhậu có rất nhiều chức năng quan trọng như tính tiền, in hóa đơn, phân tích số liệu doanh thu cập nhật theo ngày. Những tiện ích của các phần mềm đã giúp các chủ quán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và quản lý quán nhậu hiệu quả với phần mềm tính tiền

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI KINH DOANH QUÁN NHẬU?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY