Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngành nhà hàng chuyên về các món nướng mà vẫn chưa nghĩ ra được cách xây dựng thực đơn thế nào cho tốt và hiệu quả thì dưới đây  vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Thực đơn món tự chọn

Thực đơn các món tự chọn là một bản danh sách liệt kê những món ăn và giá tiền, mà trong đó các món ăn tách biệt với mức giá riêng của từng món, không nằm trong một set đồ nào cả.

Được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng Lẩu Nướng. Khác hoàn toàn so với những mô hình nhà hàng khác, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng nhiều món khác nhau để ăn cùng lẩu.

Vì thế mà một thực đơn với đầy đủ thông tin khách hàng cần biết kèm với những hình ảnh sinh động sẽ rất hấp dẫn thực khách, khiến họ chi nhiều hơn bình thường rất nhiều.

2. Thực đơn theo dạng Combo

Combo là một hình thức kết hợp các món ăn lại một set hoàn chỉnh với giá cả hợp lí.

Đây là cách mà các nhà hàng Pizza thường làm khi xây dựng thực đơn tại quán, vừa giúp khách hàng thưởng thức nhiều món hơn vừa giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Thong thường một set combo sẽ có giá từ 150k cho đến 300k tùy thuộc vào số người dùng bữa. Các chủ nhà hàng thường thiết kế nhiều combo khác nhau phù hợp cho từng nhóm khách hàng trên thực tế.

Lợi thế của menu theo dạng combo sẽ giúp khách hàng mau chóng đưa ra quyết định hơn. Cách set giá cho từng combo cũng không quá phức tạp, bạn có thể tính bằng tổng số lượng của các món ăn trong combo sau đó giảm giá, miễn sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái với mức giá mà cửa hàng đưa ra.

3. Thực đơn dạng Buffet

Nấm hương cắt nhỏ

Trong vài năm gần đây, hình thức các nhà hàng buffet lẩu nướng ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến hơn.

Thay vì phải lựa chọn từng món riêng lẻ, khách hàng sẽ mua vé với mức giá riêng cho người lớn và trẻ em mà nhà hàng đã chuẩn bị trước sau đó ăn uống thoải mái không giới hạn số lượng.

Với tâm lý ăn bao nhiêu cũng được thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy “hời” khi ăn tại nhà hàng buffet.

Kinh doanh nhà hàng buffet rất thử thách vì chủ nhà hàng cần phải tính toán định lượng của nguyên vật liệu kỹ lưỡng, nếu không bạn hoàn toàn có thể biến lãi thành lỗ.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất để theo dõi tính toán và cập nhật tình hình nguyên vật liệu hàng ngày là cực kì quan trọng.

Cũng không khó hiểu khi tỉ lệ các nhà hàng sử dụng các công nghệ hiện đại tăng đến 75% trong năm 2017. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như FoodyPOS, sapo, dantrisoft…

Cuối cùng, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh lớn trong ngành kinh doanh nhà hàng.

Một vài gợi ý cho việc xây dựng thực đơn tại nhà hàng
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY