Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào năm 2016 về ngành F&B tại Việt Nam dự báo rằng số lượng các nhà hàng dùng các công nghệ hiện đại như phần mềm quản lý bán hàng sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng ngoài việc cung cấp món ăn với chất lượng tốt các nhà hàng vẫn đang cố gắng hướng đến một dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện có khả năng đem lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng

Hình ảnh bồi bàn nhân viên dùng các thiết bị cầm tay như tablet, điện thoại để nhận order của khách hàng đã không còn quá xa lạ hiện nay. Với các thiết bị cầm tay có tích hợp sẵn phần mềm quản lý bán hàng, bồi bàn phục vụ có thể nắm rõ trạng thái bồi bàn của từng bàn, khu vực và giao tiếp với bộ phận bếp mà không cần phải di chuyển nhiều.

Bên cạnh đó sử dụng phần mềm quản lý bán hàng còn giúp quản lý kho hàng tránh thất thoát và tự động tổng hợp thu chi, báo cáo hằng ngày. Hơn thế nữa, phần mềm giúp quản lý có thể theo dõi, quan sát tình hình buôn bán của cửa hàng từ xa.

Việc cho phép chủ kinh doanh quản lý nhà hàng từ xa được coi là cực kì tiềm năng đối với hoạt động của một nhà hàng. Chủ của hàng có thể điều chỉnh menu, các chương trình khuyến mại, từ bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp nhà hàng.

Phần mềm quản lý cửa hàng còn giúp phân quyền, chia cấp bật cho từng nhân viên giúp cho việc quản lý trở nên rõ ràng và giản đơn hơn rất nhiều.

Phần lớn phần mềm quản lý bán hàng sẽ đáp ứng tốt các nghiệp vụ thường xảy ra trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng như gọi món, đổi món, đổi chỗ, đặt bàn giúp tối ưu quản trị và tiếp cận thực khách quan trọng với các chương trình thẻ thành viên.

Những ứng dụng công nghệ tương tự như trên chắc chắn sẽ còn tiếp tục được đổi mới và cải tiến nhiều hơn để bắt nhịp cùng với những bước phát triển nhanh gọn với những nhu cầu đa đạng trong ngành F&B.

Xem thêm: POS là gì? Sự hình thành của hệ thống POS tại các nhà hàng

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tại nhà hàng
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY