Vào hè chính là thời gian trường lớp nghỉ hè và những gia đình lên plan nghỉ dưỡng vài ngày, là một chủ cửa hàng, bạn thường phải xoay sở bằng cách nào? Những thông tin sau sẽ bật mí cho bạn một vài giải pháp để quản lý hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức!

Làm ra các thực đơn mùa hè

Làm ra các menu mùa hè với những nguyên vật liệu tươi ngon để lôi kéo khách hàng. Đừng quên xáo trộn trình bày trong thực đơn và chọn phong cách phù hợp với sắc màu mùa hè cũng như chủ đề quán. Những chi tiết nhỏ này sẽ giúp sắp xếp lại hình ảnh của thương hiệu trong mắt khách hàng, đảm bảo được tính cạnh tranh.

Dùng khoa học kỹ thuật trong công việc quản lý

Cho dù là giai đoạn bận rộn, cũng đừng quên tận hưởng thời gian nghỉ hè bên người thân và bạn bè bằng việc dùng công nghệ quản lý. Sử dụng hệ thống quản lý POS để giảm thời gian ngồi chờ của khách hàng vào giờ bận rộn, đảm bảo vận hành trôi chảy và giảm nguy cơ thất thoát. Nâng cao quy trình quản lý bằng việc áp dụng ứng dụng quản lý từ xa để giám sát doanh thu, hàng bán chạy và quản lý phục vụ từ xa sát sao và chính xác như khi có mặt tại quán. Tuyệt vời hơn, phần mềm cho phép bạn kiểm soát theo thời gian thực để bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào của quán, cho dù chủ cửa hàng đang “vi vu” ở bất kỳ nơi đâu.

Linh hoạt khi quản lý nhân sự và kho hàng

Mùa hè có thể là mùa đông khách song cũng có thể là giai đoạn ít khách, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và vị trí địa lý của quán. Nếu quán ở gần khu trường trung học, khi sinh viên nghỉ hè, quán sẽ ít khách hơn bình thường so với các tháng trước, do đó bạn có thể cắt giảm bớt nhân viên phụ việc và mua nguyên liệu ít hơn. Ngược lại, khi quán nằm ở gần các khu vực du lịch, thì hãy chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nhân sự lẫn nguyên liệu để sẵn sàng phục vụ hết công suất vào giờ cao điểm.

Lắp đặt thiết bị máy điều hòa tại cửa hàng

Thời tiết thất thường của mùa hè sẽ khiến nhiều khách hàng ngại ra ngoài, hãy tạo động lực để khách nán lại lâu hơn bằng việc tạo không khí thoải mái tại quán, cho khách tránh lạnh khi mưa. Cài đặt hệ thống máy điều hòa thông minh để tối ưu hóa nguồn điện.

Quản lý quán mùa hè chẳng lo tốn sức với những biện pháp sau
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY