Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa và cafe các chủ quán rất khó lựa chọn trong việc chi tiền một ứng dụng quản lý bán hàng nhất là khi hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý quán cafe, quán trà sữa, quán ăn xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường khiến các chủ kinh doanh phân vân không biết chọn ứng dụng nào? Vậy một ứng dụng quản lý bán hàng tốt sẽ giúp gì được cho các chủ kinh doanh?

1. Thay đổi các quy trình gọi món tại nhà hàng trở nên hiện đại hơn

Các ứng dụng quản lý bán hàng quán trà sữa, cafe, nhà hàng hiện nay có thể chạy được trên các thiết bị di động như mobile, ipad. Không những vậy với sự liên kết giữa các bộ phận giúp việc phục vụ khách hàng trở thành nhanh chóng, tiện lợi hơn, nhân viên phục vụ có thể áp dụng smartphone thực hiện chọn món cho khách hàng, và gửi dữ liệu về bộ phận thu ngân và nhà bếp thực hiện làm món ăn ngay lập tức mà không cần phải di chuyển nhiều.

Việc tiếp nhận order và thanh toán hóa đơn là một trong những chức năng đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất với sự trợ giúp của giao diện được phân màu dễ nhìn. Hóa đơn hiển thị các thông tin cần thiết về món, đơn giá đi kèm, số lượng và tổng tiền.

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay còn giúp cho việc tách – gộp bill dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn thuần giúp các nhân viên có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

2. Quản lý từ xa dễ dàng từ bất cứ đâu

Khi áp dụng các ứng dụng quản lý bán quán cafe, trà sữa, nhà hàng thì các chủ kinh doanh có thể quản lý quán cafe, trà sữa và nhà hàng của mình dễ dàng từ xa chỉ với ipad hoặc mobile thông minh có Internet.

Các ứng dụng quản lý nhà hàng hiện nay đều áp dụng điện toán đám mây giúp cho các thông tin, dữ liệu tại quán đều được đồng bộ liền. Chức năng này giúp các chủ kinh doanh có thể dễ dàng nhận thấy thông tin của cửa hàng mình ở bất kỳ đâu chỉ với các thiết bị điện tử thông minh có mạng. Hơn nữa, các chủ buôn bán cũng sẽ bớt đi nỗi lo bị mất dữ liệu và giảm thiểu dung lượng lưu trữ, tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến ở một nơi an toàn.

3. Dễ dàng thay đổi thực đơn tùy ý, vào bất kỳ thời gian nào

Các ứng dụng quản lý bán hàng cho phép cập nhật nhanh danh mục món ăn, đồ uống, giá và hình ảnh một cách linh hoạt, tiện lợi trên hệ thống số. Điều này sẽ tránh nhầm lẫn khi ghi order, giúp đẩy nhanh tốc độ, chi phí. Chủ điều hành không phải in lại toàn bộ các menu giấy khi có thay đổi về giá hay thêm danh mục món.

Bên cạnh đó, có thể quản lý đồng bộ dữ liệu (món ăn, đồ uống, giá) nhanh trên ứng dụng quản lý bán hàng. Có thể cập nhật món ăn ngay tại quán hoặc cập nhật món qua các thiết bị điện tử có Internet.

4. Đưa ra các báo cáo có tính chuẩn xác cao, giúp đưa ra các quyết định phát triển kinh doanh dễ dàng hơn

Khi dùng các ứng dụng quản lý hiện nay có điểm nổi bật là linh hoạt, độ chuẩn xác cao, hỗ trợ nhiều báo cáo tiện ích và dễ dùng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình quản lý trong nhà hàng. Đặc biệt những ứng dụng này còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quản lý dòng tiền.

Các chủ kinh doanh có thể dễ dàng xem các báo cáo theo ngày, tuần, tháng hoặc quý tùy ý để tiện theo sát từ doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên, giám sát các chương trình marketing.

Xem thêm: Một số nhà cung cấp phần mềm quản lý được chủ cửa hàng ưa chuộng

 

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng, nhà hàng có được những thuận tiện gì?
Bình chọn bài viết

LEAVE A REPLY